Kinh nghiệm kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online
Kinh nghiệm kinh doanh online
Kinh nghiệm kinh doanh online

 

Ngày nay thời đại internet phát triển thì việc kinh doanh online đem lại cho chúng ta rất nhiều hiệu quả và tiết kiệm được nhiều kinh phí. Tuy nhiên thời bổi internet phát triển càng nhanh thì mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh online lại càng gây gắt và rất là khó khăn, cho nên không phải ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực này.

Thực ra kinh doanh online không khó cũng không dễ (ây da nói sao mà nghe mâu thuẫn quá ''không khó'' mà sao họ thất bại ì xèo). Bạn nào mới chập chủm chân ước chân ráo bước vô nghề thì mình xin các bạn hãy kiên nhẫn đọc hết bài này, vì đây là cách để phát triển mạng lưới kinh doanh của mình. Mình đã làm và thấy hiệu quả.

 

 

Nhiều bạn trong chúng ta cứ nghĩ công việc này chỉ thích hợp cho những người nhàn rỗi còn những người bận bịu thì không thích hợp? Suy nghĩ này hoàn toàn sai! Thậm chí còn ngược lại, vì đây là môi trường năng động chỉ dành cho những người năng động, còn người nhàn rỗi là những người thụ động, họ chỉ mong cho ông chủ chịu mướn họ thì họ mới có việc làm. Còn những người năng động thì không cần ai thuê mướn gì vẫn có công việc quanh năm. Các bạn ngẫm thử xem có đúng không?

Cũng nhiều bạn trong chúng ta vẫn thường nhầm lẫn nghĩ kinh doanh online là đăng tải hình ảnh, sản phẩm chúng ta lên một hai trang web nào đó hay trên facebook, zalo... Là đã gọi là kinh doanh online. Kính thưa quý vị và các bạn phương pháp này chưa đủ đúng! Vì Sao?

Phải công nhận là các mạng xã hội, hay những website rao vặt trên internet là phương tiện gửi gấm thông tin sản phẩm tới khách hàng tốt nhất. Nhưng chỉ đăng bán những sản phẩm của chúng ta kèm theo những thông tin sản phẩm thì nhưng vậy chưa đủ và dễ bị thất bại. Bạn phải hiểu và xác định rỏ đây chỉ là là cách tìm kiếm khách hàng. Có thể bạn sẽ bán được sản phẩm đó cho một khách hàng nào đó duy nhất một lần thôi, Lý do là khi mua hàng của bạn xong nếu xài ok thì khách họ cũng không nghĩ gì về bạn nữa và sẽ quên bạn trong thời gian ngắn, còn nếu mua hàng của bạn mà xài không được thì họ sẽ nhớ bạn đấy (nhớ để khỏi bị lừa lần tiếp theo). Lần sau nếu muốn mua hàng thì họ lại tìm người bán mới. Vậy là bạn đã phạm điều cấm kị trong kinh doanh.

Cho nên chúng ta muốn phát huy hiệu quả mạng lưới kinh doanh này cần phải tiến chậm từng giai đoạn,  xác định từng bước, từng bước nhỏ nếu không bạn sẽ rất rất dễ bị thất bại. Các bạn đừng vội bắt chước theo người ta mà chưa nắm được kinh nghiệm trong kinh doanh thì hư bột hư đường hết nhé! Châm ngôn của mình là ''làm được nhiều việc nhỏ sẽ thành công việc lớn''.

Vậy bạn nào đã đọc đến đây thì kiên nhẫn đọc hết bài này luôn dùm mình và thực hành vào thực tế ngay dùm mình nha!

 

1/. Tìm kiếm khách hàng.

 

     Bằng cách đăng bán sản phẩm của chúng ta trên thật nhiều trang web rao vặt kể cả các mạng xã hội luôn. Đăng càng nhiều nơi càng tốt nha các bạn. Vì đây là những khách tiềm năng của chúng ta. Chỉ nên dùng một nickname duy nhất để khách hàng dễ nhận ra bạn. Và chịu khó mô tả sản phẩm của bạn thật hay, thật chính xác với cộng dụng, tình trạng của sản phẩm. hình ảnh phải được chụp từ sản phẩm thật rỏ ràng và không được chỉnh sữa nhiều. Nếu bạn kinh doanh chuyên môn một lĩnh vược nào đó thì đây là lợi thế lớn của ban. Vì bài đăng của bạn sẽ thể hiện được tất cả chi tiết của sản phẩm.

     Chủ động tìm kiếm khách hàng. Cũng chính những trang rao vặt, như zalo facebook... Nhiều bạn trong chúng ta đăng bán sản phẩm thì biết nhưng tìm khách hàng mua sản phẩm thì không biết. Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm khách hàng trên các mạng xã hội.

 

 

2/. Tạo ấn tượng đối với khách hàng.

 

     Lời khuyên chân thành cho người mới bắt đầu kinh doanh là đừng nhờ các dịch vụ ship hàng thay chúng ta. Không phải là dịch vụ ship hàng cho các bạn không tốt, mà là họ sẽ không làm cho khách hàng của bạn nhớ đến bạn. Vì họ chỉ biết làm trách nhiệm của họ là giao hành, lấy tiền xong. Chúng ta mất khách luôn! Cho nên bạn phải tự đi ship hàng nhé, ship miễn phí luôn cái này rất quan trọng. Bạn nào thấy cực khổ hay khó khăn trong việc này thì thôi nghỉ khỏe, khỏi kinh doanh, khỏi làm gì hết!

     Khi chúng ta có được khách hành mà không biết cách gây được ấn tượng tốt thì họ sẽ quên bạn nhanh chống. Cố gắn làm sao ăn nói nhỏ nhẹ vui vẽ với khách hàng thì họ sẽ nhớ đến bạn dài lâu.

    Còn nữa! Trước khi đi ship hàng cho khách bạn nên đem theo ít nhất 3 loại tương đương mặt hàng mà khách đặt mua. Để làm gì? Để đổi trả và tiếp thị chứ làm gì. Ví dụ anh à, chị à xem hàng em giao có vừa ý không, nếu không vừa ý thì em có mang theo một số hàng này có thể đổi ngay cho anh, chị đây. Em cũng còn một số sản phẩm mới chưa kịp đăng lên anh, chị xài thử và cho em nhận xét về mặt hàng này nhé! Chiêu này rất hiệu quả trong làm ăn kinh doanh. Cái này tất cả các dịch vụ ship hàng điều không làm được. Vì khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng được bạn. lần sau nếu muốn mua sẽ liên lạc ngay với bạn hoặc bạn bè của họ có nhu cầu thì họ sẽ giới thiệu bạn ngay. Khách hàng mà chịu giới thiệu cho bạn thì 100% là hiệu quả hơn bạn tiếp thị nhé! Và đừng quên lưu số điện thoại của họ lại thật kỹ càng nhé. sau này mình còn có chiến lượt telephone nữa. Cho nên bạn phải ghi nhớ diều này. Đừng để mất đi bất kỳ một khách hàng tiềm năng nào. Họ điều là một phần phát triển quy mô kinh doanh của chúng ta!

Phần sau mình sẽ nói thêm về cái tìm kiếm khách hành tiềm năng trên các mạng xã hội và cách phát triển mạng lưới kinh doanh online hiệu quả.

Bạn nào có thắc mắc hoặc góp ý để bài viết hay hơn vui lòng gửi thư về hotro@meomuaban.vn cho mình nha. Mình sẽ cố gắn phản hồi trong thời gian sớm nhất!