QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT MEOMUABAN.VN

 • Sàn thương mại điện tử (TMĐT) MeoMuaban.vn là kênh thông tin rao vặt chuyên về lĩnh vực xe cộ, bất động sản, đồ điện tử, nội ngoại thất, thời trang, việc làm… trên toàn quốc. Website liên tục cập nhật các sản phẩm/dịch vụ mua bán và cho thuê, là cầu nối thương mại giữa người mua và người bán, người thuê và cho thuê.
 • Mục tiêu mà Sàn TMĐT MeoMuaban.vn hướng tới là trở thành kênh thông tin mua bán và cho thuê phổ biến tại Việt Nam, hiệu quả, giúp người mua, người thuê tìm được sản phẩm ưng ý, người bán và cho thuê tìm được khách hàng.
 • Đơn vị chủ quản của MeoMuaban.vn là Công Ty TNHH Thương Mại Điện Tử Quang Nhân được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0314690650 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp ngày 20/10/2017.

NGUYÊN TẮC CHUNG

1. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các tổ chức/nhà cung cấp/đối tác, cá nhân bán/giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ tham gia sàn giao dịch Thương mại Điện tử Meomuaban.vn (sau đây gọi là “Thương Nhân”) và Meomuaban.vn với mục đích tạo ra một môi trường hoạt động cung ứng dịch vụ thông qua website thương mại điện tử

2. Mọi hoạt động cung ứng dịch vụ trên Meomuaban.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của cả Thương Nhân và Khách Hàng. Trong mọi trường hợp, Thương Nhân sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Khách Hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ do Thương Nhân cung cấp trên Meomuaban.vn.

3. Bằng việc tham gia giao dịch trên Meomuaban.vn, Thương Nhân/Khách Hàng được xem là đã tìm hiểu quyền và nghĩa vụ của mình và đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Meomuaban.vn (sau đây gọi là "Quy Chế") đang có hiệu lực vào thời điểm Thương Nhân/Khách Hàng thực hiện giao dịch.

Thông tin về Thương Nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên website Meomuaban.vn phải minh bạch và chính xác. Thông tin về khuyến mại được đăng tải trên website Meomuaban.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm theo quy định của pháp luật.

4. Tất cả các nội dung trong bản Quy Chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thương Nhân khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy Chế của Sàn giao dịch TMĐT.

QUY ĐỊNH CHUNG

1. Tên Miền Sàn Giao Dịch TMĐT là: Meomuaban.vn

Sàn giao dịch TMĐT Meomuaban.vn do CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ QUANG NHÂN phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Meomuaban.vn. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, trọn vẹn.

2. Thành Viên Sàn Giao Dịch TMĐT là:

Meomuaban.vn và Thương Nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn giao dịch TMĐT và Meomuaban.vn chính thức công nhận bằng hợp đồng (sau đây gọi là “Thành viên”)

Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Meomuaban.vn và các bên liên quan cung cấp. Từ “dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Meomuaban.vn cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT Meomuaban.vn

3. Khách Hàng:

Khách hàng tham gia giao dịch trên Meomuaban.vn gọi là (i) mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có tài sản để thực hiện giao dịch mua sản phẩm trên Meomuaban.vn và (ii) mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (sau đây gọi là "Khách Hàng").

4. Sản Phẩm:

Sản phẩm giao dịch trên Meomuaban.vn bao gồm hàng hóa/ dịch vụ/ voucher/ giấy chứng nhận dịch vụ... (sau đây gọi chung là "Sản Phẩm") do Meomuaban.vn và Thương Nhân tham gia sàn giao dịch TMĐT cung cấp.

5. Địa Chỉ Giao Dịch:

Website Meomuaban.vn và các ứng dụng liên quan. (Sau đây gọi tắt là Meomuaban.vn)

QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy Trình Dành Cho Khách Hàng:

- Sàn giao dịch TMĐT thiết lập nhằm cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Chính vì vậy, các hàng hóa, dịch vụ được rao vặt trên website Meomuaban.vn là của các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác không phải của Meomuaban.vn

Khi có nhu cầu mua hàng trên Meomuaban.vn khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

- Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm và các nhà cung cấp dịch vụ khách hàng đang quan tâm. 

- Nghiên cứu kỹ thông tin sản phẩm dịch vụ và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu mua.

- Dựa trên thông tin tham khảo được từ bên bán sản phẩm, khách hàng liên hệ với Meomuaban.vn để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến liên hệ trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm dịch vụ.

- Khách hàng có thể lựa chọn phương thức mua hàng: Thông qua Meomuaban.vn và liên hệ trực tiếp với người bán qua điện thoại, email, chat... và tự thỏa thuận giá mua bán, cách thức thanh toán và nhận hàng.

- Khách hàng thắc mắc, khiếu nại cửa hàng (nếu có)

- Trường hợp hai bên có khiếu nại, thắc mắc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Meomuaban.vn tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định ghi trong quy chế này.

- Người mua có thể đăng tin cần mua, cần thuê tương tự như quy trình mô tả cho Thương nhân.

2. Quy Trình Dành Cho Thương Nhân (người bán):

 • Trước tiên người bán truy cập vào MeoMuaban.vn đăng ký thành viên.
 • Bước 1: Ở trang chủ, chọn "Đăng ký"
 • Bước 2: Tích chọn "Đồng ý các điều khoản từ MeoMuaban.vn", bấm chọn nút "Đăng ký” quá trình đăng ký tài khoản.

   

​3. ​Quy Định Về Đăng Ký Thành Viên

 • Sau khi đăng nhập, Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc

- Họ Tên: Điền đầy đủ họ tên thật của người bán.

- Số Điện Thoại: Để đảm bảo an toàn mua bán, bạn cần nhận mã xác nhận để xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để đăng tin.

- Email: Hãy cung cấp địa chỉ email thật để chúng tôi liên lạc với bạn khi cần thiết.

- Mã số thuế hoặc CMND kèm theo.

 • Trường hợp bạn đã có tài khoản tại website Meomuaban.vn thì chỉ cần đăng nhập mà không cần khai báo lại thông tin trên
 • Bước 3: Xác thực thông tin số điện thoại. Sau khi đăng ký thành công sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản.

 • Bước 4: Đăng nhập hệ thống và tiến hành đăng nhập/cập nhật thông tin trong mục quản lý tin đăng.
 • Để đăng tin bấm chọn mục “Đăng tin” để tiến hành đăng tin
 • Chọn danh mục tin đăng (ví dụ xe cộ, bất động sản-dự án mới...)
 • Chọn đúng loại sản phẩm mà bạn cần bán, cần mua
 • Thông tin cơ bản cần viết tiêu đề (tên sản phẩm), giá cả, khu vực, tỉnh thành, mô tả chi tiết tình trạng sản phẩm. Chú ý những mục có dấu (*) là bắt buộc.
 • Upload tối thiếu 5 hình ảnh thật được chụp từ sản phẩm!
 • Chọn loại tin đăng và hoàn tất tin đăng.

4. Quy Định Đăng Tin

 • Tiêu đề cần thể hiện chi tiết chính của sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo
 • Tên sản phẩm. (vd: sh150 nhập ý).
 •  Nội dung tin đăng cần mô tả đầy đủ thông tin sản phẩm, tình trạng sản phẩm bằng tiếng Việt có dấu để người mua có thể quyết định mua hàng.
 • Hình ảnh trong tin đăng phải là hình chụp từ sản phẩm, mặt hàng, dịch vụ bạn đăng bán, và phải thể hiện rõ chi tiết thực sản phẩm, mặt hàng dịch vụ đó
 • Sau khi đăng tin xong, tin đăng sẽ ở chế độ chờ duyệt:
 • Lúc này người bán chờ ban quản trị duyệt tin đăng.
 • Sau bán sản phẩm đó có thể truy cập vào MeoMuaban.vn đăng nhập để cập nhật và chỉnh sửa tình trạng đăng bán sản phẩm dịch vụ của mình, hoặc người bán cũng có thể yêu cầu MeoMuaban.vn cập nhật chỉnh sửa thông tin cho mình.
 • Mọi vấn đề giao dịch còn lại giữa người bán và người mua đều theo nguyên tắc tự nguyện và tự thỏa thuận.

5. Quy Trình Vận Chuyển Giao Nhận

 • Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức vận chuyển sản phẩm đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. MeoMuaban.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán hoặc người mua cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.
 • MeoMuaban.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.
 • Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao bán. MeoMuaban.vn khuyến cáo người mua đọc phần “bình luận” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

6. Quy Trình Hoàn Hủy

 • Để hoàn/hủy các Sản Phẩm mà Khách Hàng đã mua trên Sàn giao dịch điện tử Meomuaban.vn, Khách Hàng vui lòng liên hệ với Thương Nhân bán sản phẩm đó.

7. Quy Trình Đổi Sản Phẩm

 • Meomuaban.vn không phải là người bán sản phẩm nên việc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán.
 • Meomuaban.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định mua hàng. Trong trường hợp có chính sách đổi trả người mua cần yêu cầu người bán đưa vào điều khoản hợp đồng mua bán, hoặc thuê mượn.

8. Chăm Sóc Khách Hàng Và Xử Lý Khiếu Nại

 • Khách Hàng khiếu nại trực tiếp với Thương Nhân.
 • Thương Nhân có trách nhiệm giải quyết trực tiếp các khiếu nại của Khách Hàng.
 • Meomuaban.vn chỉ giữ vai trò hướng dẫn và hỗ trợ Khách Hàng khi có khiếu nại với Thương Nhân.

9. Quy Trình Giải Quyết tranh Chấp, Khiếu Nại

 • Địa chỉ nhận khiếu nại
 • Tiếp nhận các thông tin khiếu nại của khách hàng/người dùng thông qua các kênh như liên hệ trực tiếp với công ty thông qua các thông tin được công khai trên website hoặc lập các văn bản khiếu nại gửi đến ban quản trị website.
 • Địa chỉ nhận khiếu nại của người dùng/khách hàng trên website Meomuaban.vn tại:

Công ty TNHH Thương mại điện tử Quang Nhân

Địa chỉ: 167 đường Sông Lu, tổ 6, ấp 5, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TPHCM

Đại diện pháp luật: Nguyễn Tôn Nhân

Ngày cấp giấy phép: 20/10/2017

Tel: 0933535567 - 0978565564

Email: meomuaban@gmail.com

10. Thời Gian Xử Lý Khiếu Nại

 • Thời gian xử lý mọi thông tin khiếu nại, tranh chấp nếu có xảy ra trong thời hạn tối đa là 03 (ba) ngày kể từ khi nhận được khiếu nại của người dùng/khách hàng.

 11.  Quy Trình Xử Lý Các Khiếu Nại Của Khách Hàng/Người Dùng

 • Nếu trong khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website www.Meomuaban.vn, ban quản trị website sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc đăng tin/quảng cáo, hợp tác, đối tác của người bán/người dùng không chuẩn xác, sai sự thật … bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người đăng tin.
 • Nếu vượt ngoài khả năng và phạm vi xử lý của ban quản trị website www.Meomuaban.vn vụ việc sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật. Vụ việc sẽ được đưa ra giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tất cả các quy trình giải quyết và khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của luật dân sự, luật khiếu nại tố cáo và các quy định khác có liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Tất cả các vấn đề khiếu nại phát sinh, quá trình hòa giải giữa hai bên đều phải được lập thành văn bản hoặc các giấy tờ, chứng thư có giá trị chứng minh để phục vụ cho quá trình giải quyết các khiếu nại, tranh chấp này.
 • Tất cả các phương pháp giải quyết tranh chấp khiếu nại nếu phát sinh giữa các bên phải được giải quyết trên tinh thần hợp tác, thỏa thuận, tôn trọng lẫn nhau và theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.
 • Ban quản trị website Meomuaban.vn cam kết nỗ lực và hợp tác tối ưu để giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng/người dùng.

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

1. Hình thức thanh toán giữa doanh nghiệp và Meomuaban.vn

 • Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng hoặc chuyển khoản.

2. Hình thức thanh toán giữa người mua và thương nhân

 • Theo thỏa thuận giữa 2 bên.

ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

 • Để đảm bảo sự an toàn giao dịch và thông tin về thanh toán nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khỏi sự đánh cắp, rò rỉ, giả mạo hoặc thiệt hại, các nhân viên kỹ thuật của Meomuaban.vn sẽ tuân thủ các nguyên tắc về kỹ thuật, quản lý và thiết bị phần cứng như sau:

- Các thông tin giao dịch sẽ được lưu trữ và quản lý theo chế độ bảo mật với mật khẩu kèm truy cập hạn chế.

- Các biện pháp để chống việc đánh cắp thông tin

+ Meomuaban.vn đảm bảo sẽ nỗ lực hết mình để ngăn chặn việc rò rỉ, thiệt hại Thông tin cá nhân của Khách Hàng từ tin tặc và virus máy tính.

+ Sử dụng hệ thống treo truy cập, kiểm soát truy cập trái phép từ bên ngoài.

- Giảm thiểu số lượng nhân viên trong việc quản lý Thông tin.

- Xây dựng bộ phận chuyên biệt dành riêng cho việc bảo mật, Meomuaban.vn đảm bảo rằng sự bảo vệ thông tin giao dịch được kiểm soát và người phụ trách tuân thủ đúng các quy định được đề ra.

CÁC NGUYÊN TẮC DÀNH CHO NGƯỜI MUA & NGƯỜI BÁN

- Bạn không nên chuyển tiền trước khi nhận hàng vì sự cố gian lận trong khi mua bán, VD: chuyển hàng qua bưu điện…v..v…

- Bạn nên gặp trực tiếp để mua bán & Kiểm tra thật kỹ hàng (hàng vừa ý bạn mới trả tiền)

- Khi đi giao dịch bạn nên nhờ 1 hoặc 2 người thân, người bạn đi cùng để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra!

- Bạn cần bảo quản tài sản cá nhân của mình khi giao dịch (mua hoặc bán)

- Bạn nên kiểm tra thật kỹ đối với các sản phẩm như: hàng hiệu,hàng mới ra, hàng đắt tiền nhưng lại có giá rẻ làm bạn bất ngờ!

- Bạn nên yêu cầu người bán cho xem các giấy tờ để chứng minh sở hữu mặt hàng hoặc giấy tờ cho việc giao dịch giữa bạn và người bán, đặc biệt các mặt hàng có giá trị kinh tế cao!

- Bạn nên kiểm tra thật kỹ các giấy tờ liên quan đến sản phẩm khi giao dịch đối với các mặc hàng như:

- Xe máy: Cà-vẹt xe, bảo hiểm xe (nếu có), biên lai mua xe, giấy bảo hành xe cũng như giấy tờ tùy thân của người giao dịch với bạn: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe. ..v.v..

- Nhà đất: Giấy tờ pháp lý (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản), và không bị tranh chấp

- Đối với đồ điện tử thì bạn nên kiểm tra thật kỹ máy có bị hư hổng hay không ..v.v..

CÁC TRƯỜNG HỢP BẠN CẦN CẢNH GIÁC TRƯỚC KHI MUA HÀNG

- Các mặc hàng như: đồ điện tử, điện thoại …v.v…bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh trường hợp đánh tráo đồ giả với đồ thật

- Khi bạn đã thanh toán, chuyển tiền bằng hình thức qua bưu điện, qua ngân hàng mà người bán không giao hàng.

- Bạn nên cẩn thận với các vấn đề nêu trên!

- Nếu bạn gặp phải các trường hợp gian lận nào vui lòng liên hệ hoặc gởi yêu cầu đến: hotro@meomuaban.vn để chúng tôi có biện pháp xử lý kịp thời.

 

Các bài khác